Đến Singapore đừng quên thưởng thức món mì tôm ngon ngất ngây

không chỉ là cơm gà Hải Nam, cua sốt ớt hay cháo ếch Singapore còn gây thương nhớ bởi món mì tôm. Mì tôm ở đây thường có sợi to như phở hay bún bò ở việt nam, đc người dân đảo quốc sư tử cá biệt yêu thích”, Cindy Tuyen Phan, hướng dẫn viên người Singapore có gốc Việt nói.

trong những tiệm mì tôm nổi tiếng bậc nhất ở Singapore là Beach Road Prawn Mee Eating House vị trí nằm tại dọc bãi tắm phía đông của đảo quốc. Quán ăn này tấp nập người ra vào, khách thưởng thức chủ yếu là người địa phương.

bảng món ăn chính của quán là mì tôm với 4 lựa chọn theo giá: 6 SGD (103.000 đồng), 9 SGD (155.000 đồng), 12 SGD (206.000 đồng) và 50 SGD (860.000 đồng). Giá mỗi tô mì tương đương với số lượng và cỡ size của tôm. Thố đắt bậc nhất gồm 4 phần tôm loại to.

Mì tôm là món ăn phổ biến bậc nhất của người Singapore. Ảnh: Khương Nha.
Suất ăn uống gồm tôm tươi, sườn non & mì

Theo chủ cửa hàng bán đồ ăn này, một thố mì tôm đúng vị Singapore gồm: nước nấu từ xương đc nấu từ đầu tôm, xương heo theo bí quyết gia truyền; 2/3 là mì tươi cọng vàng to, 1/3 là bún gạo trắng, sợi nhỏ; sườn non được hầm mềm; hẹ & tôm tươi đã làm được sơ chế.

trong số ấy, tôm tươi được chọn lựa kỹ lưỡng tiếp đến xẻ làm đôi và sơ chế. Thịt tôm trắng, ngọt & dai, thấm trong nước sử dụng. Tôm được xẻ có thể giúp

khách sành ăn đơn giản bóc vỏ & hưởng thụ cái đẹp. Mỗi tô mì có nhắm 5 miếng sườn non, cỡ hai đầu ngón tay, hầm mềm và đậm vị.

Sợi mì vàng tươi được trộn với bún gạo giúp thực khách không bị ngán. Ảnh: Khương Nha.
Sợi mì vàng tươi được trộn với bún gạo giúp khách sành ăn không bị ngán

dù rằng phần tử đó là tôm, nước hầm xương mới là điểm nhấn làm cho mùi vị đặc biệt của tô mì. Phần nước nấu từ xương gray clolor vàng, ngọt thanh thoải mái và tự nhiên, không có cảm hứng bị béo, ngấy. Vị của mì tôm Singapore có phần giống ăn uống Đài Loan Trung Quốc tuy nhiên ít dầu mỡ hơn. Người Singapore thường trộn thêm một chút xì dầu, tương ớt để chén mì thêm trọn vị.

Quán chủ yếu phục vụ người địa phương, du khách thường phải xếp hàng dài để chờ đến lượt. Ảnh: Khương Nha.
Quán thiết yếu đáp ứng người ở tại địa phương, bạn thường phải đứng chờ dài để chờ đến lượt. Ảnh: Khương Nha.

Jasmainea Lee, nữ các bạn Hàn Quốc nói: “Đây chắc chắn rằng chén mì tôm ngon nhất chúng ta từng ăn ở Singapore. Trừ việc phải đứng chờ dài, thời hạn phục vụ bước này nhanh & chuyên nghiệp. Nếu cần hiện có chỗ ngồi, du khách có thể đến sớm hoặc tránh giờ cao điểm”.

Ngoài tô mì truyền từ xưa lại, khách sành ăn nên lựa chọn vài món ăn nhẹ như đậu hũ, thanh cua, thịt bò…

Tiệm mì tôm Beach Road Prawn Mee Eating House Open từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều những ngày trong tuần, trừ thứ 3. Từ trung tâm đô thành Singapore , khách đến đây bằng tấm vé máy bay đi Singapore giá rẻ nên đi tàu điện ngầm đến nhà ga Joo Chiat, kế tiếp đi taxi hoặc xe bus về East Coast Road là tìm ra nhà hàng.Dừng