Khám phá 5 món ngon ẩm thực Bồ Đào Nha

Đất nước Bồ Đào Nha không chỉ nổi tiếng với môn thể thao vua bóng đá mà còn nổi tiếng bởi nhiều thắng cảnh đẹp, người dân thân thiện ngoài ra còn có nền ẩm thực độc đáo với nhiều món ăn hấp dẫn, đặt mua vé máy bay đi Bồ Đào Nha du lịch bạn nhớ thưởng thức qua những món ngon mà datvemaybaydidulich.com giới thiệu sau đây nhé!

Món Alheira

ẩm thực bồ đào nha

Món ăn này có nguồn gốc từ người do thái, sinh sống tại vùng rừng núi Tras-os-Montes, để sống và duy trì đức tin của mình người do thái ở đây đã giả vờ cải trang sang đạo công giáo, và họ đã chế biến và bày bán món xúc xích gà này nhằm cho mọi người thấy họ đã phá vỡ luật Kosher, món ăn này ngày nay đã trở thành một món khai vị hấp dẫn tại Bồ Đào Nha, đến đây bạn có thể thưởng thức xúc xích tại nhà hàng Cervejaria Bota Velha ở thủ đô Lisbon.

Món cá Tamboril

đặt vé máy bay đi bồ đào nha

Đây là một món ăn hấp dẫn tại Bồ Đào Nha được chế biến từ cá chày có rất nhiều tại biển nước này, món ăn Arroz de Tanboril được chế biến từ cá chày nấu với quế, tỏi, tôm cà chua, gạo, món ăn này có màu sắc giống với cơm cà ri, rất hấp dẫn, để thưởng thức món ăn này bạn nên đến với các làng ven biển, đây là nơi làm ra món ăn ngon nhất.

Cá tuyết bacalhau

Món cá tuyết là một món ăn truyền thống tại Bồ Đào Nha thường được ăn vào dịp lễ Giáng Sinh, với nhiều cách chế biến khác nhau nhưng cách chế biến theo kiểu Bacalhau à Bras là được nhiều người biết đến.

 

ẩm thực bồ đào nha

Món này chế biến từ khoai tây, bông cải, hành tây, quả ô liu, rau mùi tây, ớt chuông trứng và cá tuyết nấu thành một hỗn hợp quyện lại với nhau nhìn rất hấp dẫn, nếu muốn thưởng thức món này ngon nhất bạn nên đến nhà hàng Laurentina ở thủ đô Lisbon để thưởng thức.

Bánh mì Francesinha

đặt vé máy bay đi bồ đào nha

Đây là một món ăn hấp dẫn tại Bồ Đào Nha, được làm từ hai lát bánh mì sandwich kẹp với miếng thịt bít tết và xúc xích, thịt lợn muối cắt lát, thêm phô mai edam tan chảy ở trên và cho hỗn hợp sốt cà chua và ớt cay lên, thêm khoai tây chiên bên ngoài, nhìn rất hấp dẫn, để thưởng thức món ăn này ngon nhất bạn nên đến với thành phố Porto có quán  Francesinha Café là một trong những quán bán món Francesinha ngon nhất.