Những trải nghiệm thú vị tại đảo Lan Hạ bạn nên thử

Đạp xe ở làng Việt Hải

lang chai viet hai

Làng chài Việt Hải là 1 trong điểm xem cảnh nổi tiếng ở vịnh Lan Hạ, nằm bên trên quần đảo Cát Bà, bao quanh bởi những rặng núi đá vôi nguyên sinh. Con đường dẫn vào làng sẽ đưa du khách sang một hang động, những rặng cây sanh, cây sì già phủ bộ rễ xuống và cánh đồng lúa của người dân địa phương. Tại làng Việt Hải có sẵn các dịch vụ Đi Phượt như ăn, nghỉ, homestay & không gian làm nghề nấu rượu truyền từ xưa lại. Các sinh hoạt và lao động đc thích mê sau đây là đạp xe, trekking xuyên rừng cây rậm rạp âm u.

tham quan vịnh

du lịch vịnh lan hạ

Vịnh Lan Hạ nằm liền kề vịnh Hạ Long và xung quanh quần đảo Cát Bà. Đấy là một vùng vịnh nước lặng, hình vòng cung với ước chừng 400 hòn đảo lớn nhỏ tuổi. Khác với Hạ Long, những hòn đảo bên trên vịnh Lan Hạ đều phủ đầy cây trồng, trải rộng bên trên diện tích 7.000 ha. Du khách muốn chuyến tham quan vịnh chỉ có thể di chuyển bằng tàu, thuyền.

kỳ nghỉ trên đi thuyền to 5 sao

đi thuyền to tại Lan Hạ không nhiều như Hạ Long nhưng được đánh giá rất cao về hành trình & dịch vụ. Cho ý kiến cho chính mình là đi thuyền to lớn nhất vịnh Lan Hạ – Indochine với chiều dài 76 m, 43 cabin cho khách du lịch.

tau indochine

 

Những phòng tại đây chia làm bốn phân khúc, thời thượng nhất là President Suite rộng 80 m2 với phòng khách, phòng ngủ đặc trưng & bồn tắm. Cục bộ khoảng không phía bên trong thuyền du lịch sang trọng đều mang phong cách Đông Dương. Một tối phòng sở hữu giá 7,3 triệu đ cho hai người, bao gồm các dịch vụ xe đưa đón, ăn uống, nhạc sống và vé du ngoạn.

Chèo thuyền kayak

chèo thuyền kayak

những các bạn thích sự riêng tư hơn có thể chèo thuyền kayak để tìm hiểu địa danh này. Nước tại đây khá nông và trong, có thể nhìn thấy cả những rạn san hô và rong biển phía bên dưới mái chèo. Giá mượn thuyền là 50.000 đồng mỗi chiếc.

Ghé làng chài Vạn Bội

làng chài vạn bội

nằm tại khu vực nép mình trong số những hòn đảo nhỏ là làng chài nổi Vạn Bội, địa điểm người dân sống bằng nghề nuôi & đánh bắt thủy hải sản. Nếu khởi hành từ đảo Cát Bà, các bạn mất khoảng 2 giờ để sắp tới đây. Thời hạn dịch rời từ đảo Tuần Châu (Quảng Ninh) sang khoảng 30 phút, giải pháp này dành cho du khách sau thời điểm thăm thú ở Hạ Long.

Bơi giữa biển

bơi giữa biển lan hạ

Sau ngày dài du ngoạn, Dùng thử tiếp sau các bạn nên thử là bơi tại những vùng nước lặng trong vịnh. Nhiều tàu Đi Phượt tại đây phân phối bè, canô hiện có cầu thang & đội trực cứu hộ để khách bơi quanh tàu.

chạy thuyền nan qua hang động

chèo thuyền qua hang sáng tối

điểm đến lựa chọn thu hút nhiều khách tại vịnh Lan Hạ là Hang Sáng – Hang trời tối nằm tại ở khoanh vùng giáp ranh vịnh Hạ Long. Trải Nghiệm chủ yếu là chạy thuyền xem cảnh những hang động kiểu hàm ếch với nền ngập nước, len lỏi qua các hòn đảo trong vịnh. Một cái thuyền nan có thể chở tối đa 6 khách, giá 15.000 đồng một người.

Bữa ban đêm bên trên biển

ăn tối trên du thuyền

nhiều khách du lịch sắp tới thích mê một bữa ban đêm đẳng cấp và sang trọng ngay giữa biển và nghe nhạc sống trong ánh hoàng hôn. Khách tham quan Ninh Linh (Hải Dương) nói: “Tôi cảm nhận thấy sảng khoái khi tận hưởng không gian thoáng đãng, lãng mạn cùng âm nhạc du dương bên tai. Nếu sở hữu cơ hội đến vịnh Lan Hạ lần nữa công ty chúng tôi vẫn mong hưởng cái hay cái đẹp một buổi tiệc như thế cùng hành khách trai mình”