Vị trí nào trên máy bay được nhiều hành khách yêu thích

Hãng hàng không đặt trụ sở tại Anh Thomas Cook vừa tiết lộ vị trí ghế được rất nhiều khách du lịch có nhu cầu nhất trên máy bay. Trong hơn 2.000 du khách tham gia bình chọn, 83% chọn lựa ghế ngồi cạnh cửa sổ. Người ta muốn được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn khung hình phía bên ngoài & ngắm mây trời. Nhiều bạn trong số đó cho rằng việc xem cảnh qua cửa sổ giúp chuyến bay tiêu chuẩn cấp độ hơn. Không chỉ có thế, những người sẽ ít bị quấy rầy hơn, hiện có giấc ngủ ngon do có thể dựa đầu vào thành máy bay. 64% Khách du lịch tham gia khảo sát cho biết thêm những người chuẩn bị chi thêm tiền để đc ngồi vị trí yêu thích này.

Những người lần đầu đi máy bay thường có thích được ngồi cạnh cửa sổ. Ảnh: Washington Post.
họ lần đầu đi máy bay thường thích được ngồi cạnh cửa sổ.

31% người được đặt ra những câu hỏi cho là họ sẽ lựa chọn ghế ngồi cạnh lối đi vì không gian để chân rộng. 2% Khách chọn lựa ngồi ghế giữa. Nhưng chẳng ai thích bị kẹt giữa hai người không quen khác bên trên một chuyến bay cả”, một các bạn cho biết.

tuy nhiên với mọi người ngồi ghế giữa, mọi người có khả năng sử dụng cả hai tay vịn cao hơn. Đa phần trong những 100.000 hành khách Mỹ tham gia khảo sát của chương trình Rich Eisen Show, chấp nhận điều đó. Bởi người ngồi ngoài đã làm được chỗ để chân rộng trên lối chạy. Người ngồi cạnh cửa sổ nên phụ thuộc vào thành máy bay. Theo chuyên gia Du Lịch người Anh Rosie Panter, đó gần như một quy tắc bất thành văn.

Nhiều nam hành khách thường chọn chỗ ngồi cạnh cửa thoát hiểm. Đây là vị trí họ hay được ngồi cạnh tiếp viên hàng không trên chuyến bay nhất, và vị trí để chân rộng rãi. Ảnh: Daily Express.
Nhiều nam khách du lịch thường chọn lựa chỗ cạnh cửa thoát hiểm, bởi nên ngồi gần tiếp viên hàng không bên trên chuyến bay, và chỗ để chân rộng thoải mái.

Victoria McCarthy, cơ phó của một hãng hàng không, cho biết nghề phi công có ưu điểm về cửa sổ phòng làm việc với cái nhìn đẹp nhất thế giới. Do vậy, những người vẫn muốn nên mang về khách tham quan cái nhìn đẹp qua cửa sổ. &Quot;Đó nên là khung cảnh đẹp của Venice hay dãy Alps phủ tuyết trắng”, Victoria cho thấy thêm. Dù vậy, nữ phi công này không có khái niệm về chỗ ngồi đẹp hay xấu bậc nhất, mà thường suy xét Dùng thử bay của khách tham quan.

Còn theo hãng hàng không Ryanair, hành khách đi Đi Phượt theo nhóm thường thích ngồi cạnh nhau. Khi đó, những người ngồi ở vị trí nào không cần thiết, chỉ việc nên truyện trò cùng nhau.